hojo snow jasmine 2015

snow jasmine / 碧潭飄雪 / bích đàm phiêu tuyết

thường thì, vợ mình không thích trà ướp hương hoa.

hình như trong suy nghĩ, vợ mình hay coi hương hoa như một kẻ lạ mặt, chỉ giỏi phá bĩnh mối tình của vợ và trà. no scent, no cry, ô-kê.

với một kẻ ba phải, như mình, thì (hầu như) trà nào mình cũng thích, miễn là ngon, hihi. muốn có trà ngon để pha thì không dễ, có nhiều yếu tố làm nên câu chuyện này. từ giống trà, đến nơi sinh trưởng, rồi thời tiết, rồi thời điểm thu hái, rồi thu hái nguyên liệu thế nào, rồi đến quá trình chế biến với không biết bao nhiêu biến số khác, tất cả đều thể hiện gu của người làm trà.

ướp hương hoa vào trà, tức là se duyên cho cuộc tình trà và hương hoa. và với hương hoa, ta lại phải cân nhắc thêm một loạt yếu tố về cây hoa y hệt với cây trà, quá nhiêu khê. kế đến lại phải tổ hợp một loạt yếu tố giữa trà và hoa, mình nghĩ là không dễ.

và tất nhiên vì độ phức tạp của cuộc tình này, nên hạnh phúc là câu chuyện khó kiếm, nên thường thì, vợ mình không thích trà ướp hương hoa.

nhưng vợ mình thích snow jasmine. vợ mình chả nói, nhưng mình biết thừa, mình lạ gì. lúc nào mà uống phải trà dở, vợ mình sẽ uống dặt dẹo được gần hết chén thứ ba, sau đấy sẽ bắt đầu nói lảm nhảm gì đó về tình hình chiến sự ở bhutan hay sở thích vặt đầu búp bê hồi nhỏ, rất không lan quyên. cứ gặp phải trà ngon xem, nàng lại ngồi mơ màng, hai mắt như đang nhìn về cõi xa xăm nào đó, chồng ngồi bên cạnh thì không dám ho he, chỉ dám cặm cụi pha trà rót nước.

snow jasmine ngon mà, mình cũng thích. nhấp một ngụm trà mà hương nhài lan khắp người, nhẹ nhàng và từ tốn, chả khác gì một cơn gió thu sang. thật khó tin hương nhài có thể dịu dàng đến vậy. theo ngay sau là vị lục trà xuân vùng Tứ Xuyên, tươi mới và đầy sức sống. hai thứ quyện lẫn vào nhau rồi cùng tràn khắp khoang miệng, xuống đến cổ họng rồi ngực, bụng. nhấp xong mà dư hương vẫn lảng vảng quanh người. trà này thật là sang. hẳn là lúc trước vợ mình đang lim dim ngắm một em tiểu thư khuê các nào đấy. trà này xứng đáng là một phiên bản xịn hơn của jasmine pearl.

thường thì, vợ mình không thích trà ướp hương. nên khi mình hỏi trà này có ngon không, vợ mình bèn thả một câu cụt lủn: “cũng được!”.

nhưng mình biết thừa.

bình luận